SM Thai Tea Falvour เอสเอ็ม ชานม

เลขสารบบอาหาร 76-1-17557-5-0174

390 ฿

รายละเอียดสินค้า

หากพูดถึงเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้และฮิตสุด ๆ ในประเทศไทยคงหนีไม่พ้น เครื่องดื่มอย่างชานมไข่มุข อย่างแน่นอน ซึ่งปัจจุบันมีร้านชานมไข่มุกเกิดขึ้นมากมายในประเทศ แต่คุณรู้ไหม ในชานมไข่มุก 1 แก้วขนาด ปกติ มีแคลอรี่ สูงถึง 350-490 กิโลแคลอรี่ เทียบเท่ากับ คุณทานข้าว ถึง4ทัพพีใน 1แก้วเลยก็ว่าได้ แถมยังมาพร้อมกับอันตรายจากความหวานที่จะนำคุณไป สู่ โรคอ้วน และเสี่ยงเป็นโรคร้ายๆได้ ยกตัวอย่างโรคร้ายที่จะมาพร้อมกับความหวานกันดีกว่า

1. โรคเบาหวาน

ภาวะต้านอินซูลินที่รุนแรง จะทำให้ตับอ่อนไม่สามารถรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้ต่ำลงได้ ระดับน้ำตาลในเลือดที่พุ่งสูงขึ้น หรือสวิงขึ้นลง จะทำให้คุณเป็นโรคเบาหวานได้ในที่สุด

2. โรคหัวใจ

อาหารที่มีน้ำตาลสูง เป็นตัวเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ เพราะน้ำตาลมีผลต่อกระบวนการสูบฉีดของหัวใจ เพิ่มระดับไตรกลีเซอไรด์ ไขมันเลว กลูโคส และอินซูลินในกระแสเลือด

4. ไขมันในเลือดสูง

เมื่อกินอาหารประเภทแป้ง และน้ำตาลมากๆ จะทำให้เกิดการสะสมไตรกลีเซอไรด์ขึ้นในร่างกาย ทำให้ปริมาณไขมันในเลือดสูงขึ้น

5. โรคอ้วน

ความหวานจะทำให้รู้สึกหิวมากขึ้น และไม่รู้สึกอิ่ม คุณจะรู้สึกว่า กินเท่าไรก็ไม่พอเสียที และมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นได้อย่างง่ายดายโดยไม่รู้ตัว

6. ความดันโลหิตสูง

น้ำตาลทำให้ฮอร์โมนแคทีโคลามีน และกรดยูริกสูง ซึ่งต่างก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคความดันโลหิตสูงทั้งสิ้น

7. ไมเกรน

น้ำตาล และของหวานต่างๆ เป็นหนึ่งในอาหารที่กระตุ้นให้เกิดอาการไมเกรน

8. ฟันผุ

น้ำตาลนั้นย่อยง่าย แบคทีเรียในช่องปากจึงสามารถเพิ่มจำนวนได้อย่างรวดเร็ว จนเป็นสาเหตุของปัญหาในช่องปากต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ฟันผุ เคลือบฟันกัดกร่อน โรคเหงือก และกลิ่นปาก

9. มะเร็ง

อินซูลินเป็นฮอร์โมนที่ใช้ควบคุมการเจริญเติบโต และการเพิ่มขึ้นของเซลล์มะเร็ง การเพิ่มขึ้นของอินซูลิน และระดับอินซูลินที่ไม่คงที่ ก็อาจทำให้มีเซลล์มะเร็งเติบโตอยู่ในร่างกายของคุณได้

10. โรคกระดูกเปราะ

น้ำตาลสามารถซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้อย่างรวดเร็ว ทำเกิดความไม่สมดุลในเลือด เมื่อเลือดมีความเป็นกรดมากขึ้น ร่างกายจึงต้องปรับสมดุลโดยการดึงแร่ธาตุต่างๆ ที่สะสมอยู่ในกระดูกมาใช้แทน

ความจริงแล้ว น้ำตาลก็เป็นเหมือนยาเสพติดชนิดหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะสารให้ความหวานจะเข้าไปกระตุ้นการหลั่งโดพามีน หรือฮอร์โมนแห่งความสุข ทำให้เกิดอาการเสพติด และรู้สึกอยากกินของหวานอยู่ตลอด
แต่ถ้าหากมีผลิตภัณฑ์ที่ให้ทั้งความหวาน แล้วรสชาติเหมือนกับชานม พร้อมกับมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แถมยังช่วย ช่วยเพิ่มพลังการเผาผลาญไขมัน

เราขอแนะนำ

SM THAI TEA

ที่สุดของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่อุดมไปด้วย สารสกัดที่มีประโยชน์หลากหลายชนิด

คอลลาเจนไตรเปปไทด์
TRIPEPTIDE COLLAGEN

     คอลลาเจนไตรเปปไทด์ (Collagen Tripeptide) เป็น คอลลาเจนที่ผ่านการย่อยด้วยกรด จนได้ขนาดอนุภาคที่เล็กที่สุด หรือที่เรียกอีกชื่อว่า ไฮโดรไลเซตคอลลาเจน (Hydrolyzed Collagen) ซึ่งขนาดยิ่งเล็กเท่าใดจะบ่งบอกถึง ประสิทธิภาพ ในการดูดซึมที่ดียิ่งขึ้น โดยคอลลาเจนไตรเปปไทด์สามารถดูดซึมได้ดีกว่า ประมาณ 4-5 เท่าของคอลลาเจนปกติ คอลลาเจนไตรเปปไทด์จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการ คอลลาเจนที่ แม้รับประทานในปริมาณน้อยแต่เห็นผลชัดเจน และปลอดภัยแน่นอน

     คอลลาเจนมีบทบาทสำคัญในการประกอบโครงสร้างของเซลล์ เนื้อเยื่อ และอวัยวะต่างๆ หากไม่ใช่เพราะคอลลาเจน ร่างกายจะไม่สามารถคงสภาพอยู่ได้ นอกจากนี้คอลลาเจนยังทำให้ผิวหนังมีความแข็งแรง ทนทาน เรียบเนียน อ่อนเยาว์ และเปล่งปลั่ง ความเข้าใจในโครงสร้างและการทำงานของคอลลาเจนจะช่วยให้คุณรู้วิธีดูแลรักษาผิวพรรณให้มีสุขภาพดีและอ่อนวัยมากขึ้น คอลลาเจนเป็นองค์ประกอบของโปรตีนที่มีโครงสร้าง (โครงสร้างเฉพาะตัวของคอลลาเจนทำให้เกิดความแข็งแรงน่าทึ่งยิ่งกว่าเหล็ก) โปรตีนในร่างกายราวร้อยละ 33 เป็นคอลลาเจน ช่วยการทำงานของเนื้อเยื่อ อวัยวะต่างๆ และแม้แต่กระดูกก็ยังมีคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบร่วมกับแร่ธาตุต่างๆ อย่างแคลเซียม และฟอสฟอรัส.

     ยิ่งอายุมากขึ้น ร่างกายก็จะยิ่งผลิตคอลลาเจนน้อยลง ผิวหนังจึงสูญเสียความยืดหยุ่น ทำให้เกิดรอยย่นและริ้วรอยตื้นๆ ด้วยเหตุนี้คอลลาเจน เปปไทด์จึงเป็นสิ่งจำเป็นในการรักษาความอ่อนเยาว์เอาไว้

คุณประโยชน์

- สังเคราะห์คอลลาเจน

- สังเคราะห์อีลาสติน

- สังเคราะห์กรดไฮยาลูรอนิก

ผงข้าวสาลี WHEAT POWDER
ใบอ่อน(TRITICUM AESTIVUM)

ประโยชน์ของการรับประทานต้นอ่อนข้าวสาลี (Wheat Grass)

     ด้วยคุณค่าทางอาหารที่มีอยู่ในต้นอ่อนข้าวสาลี จึงทำให้ผู้คนหันมานิยมรับประทานต้นอ่อนข้าวสาลีกันมากขึ้น แน่นอนว่าหลายๆ คนรับประทานตามกระแส เมื่อเพื่อนว่าดีก็รับประทานตามๆ กันไป แต่ทางที่ดีเราควรศึกษาก่อนว่า ต้นอ่อนข้าวสาลีที่เรารับประทานนั้นมีประโยชน์ด้านไหนบ้าง

     ประโยชน์เกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร เนื่องจากต้นอ่อนข้าวสาลีมีจุดเริ่มต้นมาจากเมล็ดข้าวสาลี ซึ่งเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และต้นอ่อนของข้าวสาลีก็เพิ่งจะเจริญเติบโตมาจากเมล็ดข้าวที่สะสมสารอาหารเอามาไว้เลี้ยงลำต้น เมื่อเรานำมารับประทานจึงเท่ากับรับประทานสารอาหารที่มีไว้สำหรับเลี้ยงต้นข้าวสาลีให้เจริญเติบโตนั่นเอง

     ประโยชน์เกี่ยวเนื่องกับระบบไหลเวียนของโลหิต เราทราบดีว่าในพืชใบเขียวทั่วไปจะมีคลอโรฟิลล์ที่ช่วยในการดูดซึมอาหาร แต่คลอโรฟิลล์ในต้นอ่อนข้าวสาลีนั้นมีสรรพคุณคล้ายคลึงกับสารสำคัญที่ทำหน้าที่สร้างเม็ดเลือดแดงของคนเรา เมื่อเรารับประทานเข้าไปจึงช่วยดูแลในเรื่องเกี่ยวกับเลือด

ประโยชน์ด้านสร้างภูมิต้านทานโรค

     พืชหลายชนิดมีสารสำคัญช่วยต้านอนุมูลอิสระที่เป็นต้นเหตุก่อให้เกิดโรคหลายชนิด รวมทั้งยังมีสารสำคัญในต้นอ่อนข้าวสาลีด้วย ดังนั้นเมื่อเรารับประทานต้นอ่อนข้าวสาลีในปริมาณที่เหมาะสม จะช่วยสร้างภูมิต้านทานโรคให้แก่ร่างกายและกำจัดสารพิษที่มีอยู่ในตัว

     ประโยชน์เกี่ยวกับการรักษาโรคผิวหนัง สรรพคุณของต้นอ่อนข้าวสาลีที่สามารถช่วยสมานแผลได้คุณสมบัติ ที่เข้าไปกระตุ้นและฟื้นฟูเซลล์ให้แข็งแรง จึงเหมาะแก่การช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นหรือรักษาแผล รอยด่างดำ

     ประโยชน์ด้านป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ จากงานวิจัยที่มีความเชื่อถือได้ พบว่าผู้ที่รับประทานต้นอ่อนข้าวสาลีจะมีภูมิต้านทานโรคภัยได้หลายอย่าง อีกทั้งยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรงเร็วขึ้น จึงช่วยเป็นตัวเสริมในการรักษาโรคอย่างเช่นมะเร็งลำไส้ เป็นต้น

     ประโยชน์เกี่ยวกับสุขภาพภายในช่องปาก แคลเซียม แมกนีเซียม และแร่ธาตุอื่นๆ ที่พบในต้นอ่อนข้าวสาลี จะมีประโยชน์เกี่ยวเนื่องกับสุขภาพภายในช่องปาก ทำให้ฟันและเหงือกแข็งแรง รวมถึงรักษาโรคกลิ่นปาก

     ประโยชน์ด้านบำรุงร่างกายโดยรวม สารอาหารและวิตามินในต้นอ่อนข้าวสาลีจะเป็นส่วนเสริมให้ผู้ที่รับประทานได้รับสารอาหารครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ และการดูดซึมได้เร็วจึงทำให้มีประสิทธิภาพในการนำไปใช้ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น จึงเหมาะสำหรับการรับประทานเพื่อฟื้นฟูร่างกายหลังป่วยไข้ หรือกรณีที่ชีวิตประจำวันพักผ่อนไม่เพียงพอและรู้สึกอ่อนเพลีย จะช่วยทำให้รู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น.

แอล-คาร์นิทีน แอลทาร์ เทรท
L-CARNITINE L-TARTRATE

สรรพคุณของมะม่วง

     แอลคาร์นิทีน (L-carnitine) คือกรดอะมิโนที่ร่างกายผลิตขึ้นเองตามธรรมชาติ ส่วนผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร (หรือที่เรียกว่าอาหารเสริม) แอลคาร์นิทีนนั้นใช้เพื่อเพิ่มระดับของแอลคาร์นิทีนสำหรับผู้ที่มีระดับกรดอะมิโนในร่างกายต่ำเนื่องจากความผิดปกติทางพันธุกรรม รวมถึงผู้ที่กำลังใช้ยาบางประเภท เช่น กรดวาลโปรอิก (Valproic) สำหรับอาการชัก หรือผู้กำลังเข้ารับการรักษาทางการแพทย์ เช่น การฟอกไต เป็นต้น

     อลคาร์นิทีนใช้รักษาภาวะหัวใจและหลอดเลือด รวมไปถึงบรรเทาอาการเจ็บหน้าอกที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ ภาวะหัวใจล้มเหลว (Congestive heart failure (CHF)) ภาวะแทรกซ้อนที่หัวใจของโรคคอตีบ (Diphtheria) หัวใจวาย เจ็บขาเนื่องจากปัญหาการไหลเวียนโลหิตไม่ดี เจ็บปวดปลายประสาท (Intermittent claudication) และระดับคอเลสเตอรอลในเลือดสูง

     บางคนใช้แอลคาร์นิทีนสำหรับภาวะกล้ามเนื้อผิดปกติที่เกี่ยวข้องกับการใช้ยารักษาการติดเชื้อ HIV/AIDS ภาวะมีบุตรยากของผู้ชาย ภาวะสมองพัฒนาผิดปกติ (Rett syndrome) อะนอเร็กเซีย (Anorexia) กลุ่มอาการเหนื่อยล้าเรื้อรัง (Chronic fatigue syndrome) โรคพาร์กินสัน (Parkinson’s disease) โรคอัลไซเมอร์ (Alzheimer’s disease) เบาหวาน (Diabetes) ภาวะไทรอยด์ทำงานมากกว่าปกติ (Overactive thyroid) โรคสมาธิสั้น (Attention deficit-hyperactivity disorder (ADHD)) แผลที่ขา โรคลายม์ (Lyme disease) และเพื่อเพิ่มศักยภาพและความทนทานต่อการออกกำลังกาย

     ร่างกายสามารถเปลี่ยนแอลคาร์นิทีนให้เป็นกรดอะมิโนชนิดที่เรียกว่า อะเซติล แอล-คาร์นิทีน (Acetyl-L-carnitine) และโพรพิโอนิล แอล-คาร์นิทีน (Propionyl-L-carnitine) ได้ แต่ไม่มีข้อมูลว่าคุณประโยชน์ของแอลคาร์นิทีนที่ต่างกันนั้นจะเปลี่ยนไปหรือไม่ ดังนั้น ไม่ควรใช้คาร์นิทีน (Carnitine) ต่างรูปแบบมาทดแทนกันและกันจนกว่าจะมีข้อมูลมากขึ้น

     แอลคาร์นิทีนทำงานอย่างไร?
แอลคาร์นิทีนช่วยให้ร่างกายผลิตพลังงาน และเป็นสารอาหารสำคัญต่อการทำงานของหัวใจและสมอง การเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อ และกระบวนการอื่นๆ ภายในร่างกายมนุษย์

แอล-กลูตาไธโอน
L-GLUTATHIONE(100%)

สรรพคุณของมะม่วง

     เป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง ประกอบด้วยกรดอมิโนที่สำคัญ 3 ชนิดรวมตัวกันอยู่ คือ ซิสเตอิน (Cystein) ไกลซิน (Glycine) และ กลูตาเมท (Glutamate), กลูตาไธโอน (Glutathione) นับเป็นสารมหัศจรรย์อย่างยิ่งที่ร่างกายคนเราสามารถผลิตขึ้นเองโดยธรรมชาติ มีคุณอนันต์ต่อสุขภาพ ผู้ที่แข็งแรงและมีอายุยืนยาว จะสามารถตรวจพบสารกลูตาไธโอนในร่างกายในปริมาณสูง ตรงกันข้ามกับคนป่วยและผู้ที่สุขภาพไม่ดี จะพบว่าปริมาณกลูตาไธโอนในร่างกายต่ำมากเซลล์ทุกเซลล์ในร่างกายสามารถผลิตกลูตาไธโอนได้เอง และถูกผลิตมากที่สุดที่ตับ ปอด ไต ม้าม ตับอ่อน และเลนส์แก้วตา สารมหัศจรรย์นี้เป็นกุญแจสำคัญในการช่วยให้ร่างกายแข็งแรง หน้าที่สำคัญ 4 ประการคือ 

1. สร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย โดยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือดขาวเพื่อต่อสู้กับเชื้อโรค ทั้งไวรัส แบคทีเรีย และสิ่งแปลกปลอมอื่นๆที่เข้าสู่ร่างกาย รวมทั้งเซลล์มะเร็ง

2. ทำหน้าที่กำจัดสารพิษที่ผ่านเข้าในร่างกาย โดยจะจับสารพิษที่ไม่ละลายน้ำให้เปลี่ยนเป็นสารที่ละลายน้ำ และกำจัดออกทางไตหรือทางลำไส้ ดังนั้นตับและไตซึ่งเป็นอวัยวะที่มีของเสียและสารพิษสะสมมากที่สุด จึงพบกลูตาไธโอนถูกผลิตออกมามากที่สุด เพื่อทำหน้าที่กำจัดของเสียนั่นเอง ในทำนองเดียวกัน ปอด ก็พบกลูตาไธโอนในปริมาณสูง เพื่อกำจัดของเสียจากที่คนเราหายใจเอาฝุ่นละอองและควันพิษเข้าไปที่ปอดนั่นเอง

3. เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรงที่สุด ผลิตขึ้นเองโดยทุกเซลล์ในร่างกายโดยธรรมชาติ มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ปกป้องเซลล์ให้แข็งแรง ช่วยการไหลเวียนของระบบเลือด รักษาการทำงานของหัวใจและปอด ช่วยชะลออายุของเซลล์ทุกเซลล์ และชะลอความเสื่อมโทรมของร่างกายและของอวัยะวะทุกส่วน

4. ช่วยกระตุ้นการสร้างและซ่อมแซมเซลล์และดีเอนเอที่สึกหรอ นับเป็นกุญแจสำคัญในการสังเคราะห์โปรตีนและไขมัน กระตุ้นการทำงานของเอ็นไซม์ชนิดต่างๆ

กลูตาไธโอน คือ สารต้านอนุมูลอิสระ

     ที่ถูกสร้างและใช้มากที่สุดในร่างกาย นับเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยปกป้องสายตาของคนเรา ช่วยเปลี่ยนแป้งที่สะสมในร่างกายให้เป็นพลังงาน และป้องกันการสะสมของไขมันซึ่งอาจนำไปสู่การเป็นโรคหัวใจ กลูตาไธโอนทำหน้าที่ปกป้องทุกเซลล์ของร่างกาย แต่เมื่ออายุมากขึ้น ปริมาณกลูตาไธโอน ในร่างกายจะลดน้อยลง หรือถูกผลิตขึ้นช้าลงและมีปริมาณน้อยลง คนเราเมื่อย่างเข้าอายุ 20 ปี ปริมาณกลูตาไธโอน ในร่างกายจะลดลงเฉลี่ย 8-12% ต่อ 10 ปี แต่หากร่างกายมีการบริโภคยาหรือเคมีมากเกินไป ปริมาณการลดลงของกลูตาไธโอนในร่างกายจะรวดเร็วกว่าที่คาดไว้ ทำให้ร่างกายเสื่อมโทรมเร็วก่อนวัย และโรคต่างๆเข้าแทรกแซงได้ง่าย

อินูลิน INULIN(90%)

สรรพคุณของมะม่วง

     อินูลินเป็นเส้นใยอาหาร จึงไม่จัดเป็นสารอาหารเนื่องจากไม่ให้พลังงาน แต่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและมีบทบาทในร่างกาย (functional food) มีสมบัติเป็นพรีไบโอติก (prebiotic) คือเป็นอาหารของแบคทีเรียในกลุ่มโปรไบโอติก (probiotic) ซึ่งอยู่ในลำใส้ใหญ่ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ได้แก่ bifidobacteria อินูลินเป็นเส้นใยอาหาร (dietary fiber) ที่ไม่ให้แคลอรี มีผลช่วยลดการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่ในเลือด และลดระดับคอเรสเตอรอล (cholesterol) เพิ่มปริมาณ HDLและลดระดับปริมาณ LDLจึงมีการนำมาใช้กับอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานและเป็นอาหารลดความอ้วนได้

     การใช้ในผลิตภัณฑ์อาหาร อินูลินดูดน้ำได้ดี ใช้เป็นเป็นส่วนผสมทดแทนไขมัน (fat substitute) ในอาหารมีไขมันต่ำหลายชนิด เนื่องจากให้ความหนืด มีเนื้อเนียน

     มีลักษณะเนื้อเป็นครีม ให้ความรู้สึกในปาก (mouth feel) คล้ายไขมัน เช่น ผลิตภัณฑ์นม (diary product) ไอศกรีม ลูกอม และเบเกอรี (bakery)

สารสกัดจากแอปเปิ้ล
APPLE EXTRACT
(MALUS DOMESTICA)(FRUIT)

ประโยชน์ของแอปเปิ้ลต่อผิว

- มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอ ความเสื่อมของเซลล์

- มีอิลาสตินและคอลลาเจนที่ดีต่อสุขภาพผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรงและยืดหยุ่นได้ดี

- ช่วยลดเลือนรอยดำ

- ปรับผิวให้สม่ำเสมอ

- ขาวกระจ่างใส

- ช่วยรักษาสิว

- ต้านริ้วรอย

สารสกัดจากถั่วขาว
WHITE KIDNEY BEAN EXTRAC
(PHASEOLUS VULGATIS)

ประโยชน์ของสารสกัดจากถั่วขาว

- มีส่วนช่วยในการยั้บยั้งการย่อยของคาร์โบไฮเดรต

- ป้องกันไม่ให้เกิดอาการหิวบ่อย

- มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก

- ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

- ลดระดับไตรกลีเซอไรด์

- ลดอัตราการเกิดมะเร็งลำไส้

- ข้อควรระวังจากสารสกัดถั่วขาว

- ไม่สบายทางเดินอาหารเนื่องจากท้องอืด ท้องเสียหรือ ท้องผูก

- หลีกเลี่ยงหากมีประวัติการแพ้แป้งสาลี

- อาจทำให้เกิดอาการน้ำตาลในเลือดต่ำ ควรระวังในผู้ที่มีภาวะเบาหวาน

สารสกัดกระบองเพชร
CACTUS EXTRACT
(OPUNTIA FICUS INDICA)(STEM)

ประโยชน์และสรรพคุณกระบองเพชร

- ช่วยลดการดูดซึมไขมันเข้าสู่ร่างกาย

- ช่วยสลายไขมันเก่า

- ช่วยควบคุมอาการอยากอาหาร ลดน้ำหนัก

- ไฟเบอร์คุณภาพสูง

- กรดอะมิโน , บี3 , ไฟเบอร์ ช่วยลดโคเลสเตอรอล LDL , ไตรกลีเซอไรด์ ต่อต้านอนุมูลอิสระ

- อุดมด้วยวิตามิน ซี , เอ ลดระดับน้ำตาล

- ควบคุมน้ำตาลในกระแสเลือด

- กรดอะมิโนที่จำเป็นลดการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่เซลล์

สารสกัดจากส้ม
CITRUS SINENSIS EXTRACT
(CITRUS SINESIS)(FRUIT)

ประโยชน์

1.ช่วยแก้อาการไอ (ดอก)

2.ใช้เป็นยาขับเสมหะ (ดอก)

3.ผลแก่นำมาใช้ทำเป็นชาลดความดันได้ หรือจะใช้ดอกก็ได้ (ผลแก่, ดอก)

4.ช่วยรักษาโรคเบาหวาน ด้วยการใช้ดอกตัวผู้แห้งต้มกับน้ำ (อัตราส่วน 7 ดอก : น้ำ 1 ลิตร) เติมน้ำครั้งที่สองใส่ดอก 3 ดอกต่อน้ำ 1 ลิตร โดยไม่ต้องทิ้งดอกที่ต้มในครั้งแรก แล้วนำมาดื่ม (ดอกตัวผู้)

5.ใช้เป็นยาสมุนไพรช่วยฟอกโลหิต

6.ใช้ทำเป็นยาแก้กระษัย ด้วยการนำมาตากแห้งแล้วต้มกับน้ำผสมกับรากมังคุดและรากจูบู (ราก)

7.ตำรายาพื้นบ้านใช้ส้มแขกทำเป็นยาบรรเทาอาการปวดท้องในสตรีมีครรภ์

8.ส้มแขกมีสรรพคุณใช้เป็นยาระบายอ่อน ๆ

9.ใบสดน้ำมารับประทานช่วยแก้อาการท้องผูก (ใบ)

10. มีฤทธิ์เป็นยาขับปัสสาวะ

11.รากใช้ทำเป็นยารักษานิ่ว ด้วยการนำมาตากแห้งแล้วต้มกับน้ำผสมกับรากมังคุดและรากจูบู (ราก)

12.ผลส้มแขกมีสรรพคุณช่วยลดความอยากอาหาร ความรู้สึกหิวอาหาร

13.ช่วยเร่งระบบการเผาผลาญอาหาร

สารสกัดจากเมล็ดกาแฟเขียว
GREEN COFFEE BEAN EXTRACT
(COFFEE ARABICA)(BEAN)

ประโยชน์

1. สารสกัดจากเมล็ดกาแฟเขียวมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่แข็งแกร่ง

2. ผงกาแฟสีเขียวสามารถยับยั้งการกลายพันธุ์และต่อต้านเนื้องอก

3. สารสกัดจากเมล็ดกาแฟเขียวคลอโรฟอร์มมีบทบาทในการเผาผลาญไขมันและน้ำตาลทำให้ร่างกายมีอัตราการเผาผลาญเพิ่มขึ้น มีประสิทธิภาพในการลดน้ำหนัก

4. สารสกัดจากเมล็ดกาแฟเขียวมีผลต่อยาขับปัสสาวะ choleretic และลดความดันโลหิตไขมันในเลือด

5. สารสกัดจากเมล็ดกาแฟเขียวมีคุณสมบัติในการย่อยสลายการต่อต้านอนุมูลอิสระและต่อต้านริ้วรอย

6. สารสกัดจากเมล็ดกาแฟเขียวมีหน้าที่ในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียป้องกันไวรัสและเพิ่มภูมิคุ้มกัน

สารสกัดจากส้มแขก
GARCINIA EXTRACT
(GARCINIA ATROVIRIDISE)(FRUIT)

สรรพคุณของส้มแขก

1.ช่วยแก้อาการไอ (ดอก)

2.ใช้เป็นยาขับเสมหะ (ดอก)

3.ผลแก่นำมาใช้ทำเป็นชาลดความดันได้ หรือจะใช้ดอกก็ได้ (ผลแก่, ดอก)

4.ช่วยรักษาโรคเบาหวาน ด้วยการใช้ดอกตัวผู้แห้งต้มกับน้ำ (อัตราส่วน 7 ดอก : น้ำ 1 ลิตร) เติมน้ำครั้งที่ สองใส่ดอก 3 ดอกต่อน้ำ 1 ลิตร โดยไม่ต้องทิ้งดอกที่ต้มในครั้งแรก แล้วนำมาดื่ม (ดอกตัวผู้)

5.ใช้เป็นยาสมุนไพรช่วยฟอกโลหิต

6.ใช้ทำเป็นยาแก้กระษัย ด้วยการนำมาตากแห้งแล้วต้มกับน้ำผสมกับรากมังคุดและรากจูบู (ราก)

7.ตำรายาพื้นบ้านใช้ส้มแขกทำเป็นยาบรรเทาอาการปวดท้องในสตรีมีครรภ์

8.ส้มแขกมีสรรพคุณใช้เป็นยาระบายอ่อน ๆ

9.ใบสดน้ำมารับประทานช่วยแก้อาการท้องผูก (ใบ)

10.มีฤทธิ์เป็นยาขับปัสสาวะ

11.รากใช้ทำเป็นยารักษานิ่ว ด้วยการนำมาตากแห้งแล้วต้มกับน้ำผสมกับรากมังคุดและรากจูบู (ราก)

12.ผลส้มแขกมีสรรพคุณช่วยลดความอยากอาหาร ความรู้สึกหิวอาหาร

13.ช่วยเร่งระบบการเผาผลาญอาหาร

14.ช่วยดักจับแป้งและไขมันจากอาหารที่รับประทานเข้าไป

สารสกัดจากชาเขียว
GREEN TEA EXTRACT (อCAMELLIA SINENSIS)(LEAF)

สรรพคุณของชาเขียว

     ตำราแพทย์แผนจีนได้กล่าวถึงการใช้ชาเขียวในการรักษาโรคต่างๆ มาเป็นเวลามากกว่า 4,000 ปี โดยสรรพคุณของชาเขียวในการช่วยรักษามีดังนี้ 1.มีส่วนช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะ

1.มีส่วนช่วยบรรเทาอาการปวดศีรษะ

2.มีส่วนช่วยรักษาภาวะซึมเศร้า

3.มีส่วนช่วยแก้หวัด แก้อาการร้อนใน ช่วยขับสารพิษ และช่วยขับเหงื่อในร่างกาย

4.ช่วยแก้อาการเมาจากการดื่มสุรา และช่วยทำให้สร่างเมาได้เป็นอย่างดี

5.มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก

6.มีส่วนช่วยในการเพิ่มจำนวนแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ ซึ่งช่วยในการล้างสารพิษและกำจัดพิษในลำไส้ได้

7.ช่วยป้องกันการเกิดลิ่มเลือดในร่างกาย

8.ป้องกันตับจากภาวะพิษต่างๆ รวมทั้งป้องกันโรคเกี่ยวกับตับทั้งหลาย

9.มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ต้านจุลินทรีย์ที่อยู่ในลำไส้ ต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัส รวมทั้งช่วยต้านเชื้อ Clostridium botulinum ที่เป็นสาเหตุของโรคโบทูลิซึมจากอาหาร และเชื้อ Staphylococcus ที่ทำให้1 เกิดอาหารเป็นพิษ

10.มีส่วนช่วยในการขับปัสสาวะ ช่วยป้องกันนิ่วในถุงน้ำดีและนิ่วในไต

11.ช่วยในการห้ามเลือดหรือทำให้เลือดไหลช้าลง

12.มีส่วนช่วยป้องกันโรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ ซึ่งเป็นโรคที่เกิดจากการอักเสบ ส่งผลทำให้ปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อและข้อต่อ โดยมักเกิดขึ้นในวัยกลางคน

13.ใช้เป็นยาพอกเพื่อรักษาแผลอักเสบ แผลพุพอง ฝีหนอง ไฟไหม้ รวมทั้งช่วยบรรเทาอาการผดผื่นคันแมลงสัตว์กัดต่อย และใช้เป็นยากันยุง รวมทั้งแก้ผิวแห้งได้

14.มีส่วนช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย และช่วยระบายความร้อนบริเวณศีรษะและเบ้าตา จึงทำให้ตาสว่าง ไม่ง่วงนอนแถมยังช่วยให้หายใจสะดวก และรู้สึกสดชื่นขึ้นอีกด้วย

15.ช่วยแก้อาการท้องร่วง ท้องเสีย และท้องบิดได้

16.มีส่วนช่วยแก้อาการกระหายน้ำ ช่วยระบายความร้อนออกจากปอด และยังช่วยขับเสมหะได้อีกด้วย

อินูลิน INULIN(90%)

ผลกุหลาบ นั้นอุดมไปด้วย

- วิตามินเอ (รวมถึงสารจำพวกไลโคปีน และเบต้า-แคโรทีน) 

- วิตามินบีต่างๆ 

- วิตามินดี 

- วิตามินอี 

- น้ำตาลฟรัคโตส 

- กรดซิตริค 

- กรดมาลิค 

- โปแทสเซียม 

- สังกะสี 

- เหล็ก 

- แมกนีเซียม และไบโอฟลาโวนอยด์

     ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นแร่ธาตุที่สาคัญต่อกระบวนการทำงานของร่างกายในการต่อต้าน อนุมูลอิสระ โรสฮิป กับสรรพคุณทางยาโรคปวดข้อ ข้ออักเสบ เนื่องจากนักวิจัยชาวเยอรมันและเดนมาร์กพบสาร GOPO® หรือ Galacotolipid (glycoside of mono and diglycerol)ช่วยลดการส่งสัญญาณการทำลายข้อ( Reduce MMP expression) ลดการปวดข้อเพราะยับยั้งการสร้างสารพรอสตาแกลนดิน(Reduce COX-II expression)ลดการชุมนุมของเม็ดเลือดขาวและลดค่าดัชนีการอักเสบในร่างกาย

กลิ่นชาไทย
THAI TEA FLAVOUR (ARTIFICIAL FLAVORING SUBSTACES)

     เรื่องของกระบวนการผลิตชาจะเริ่มจากการเก็บใบชาสด แล้วนำมาเข้ากระบวนการที่ทำให้เกิดการหมักในระดับที่แตกต่างกันไป ซึ่งเมื่อจัดแบ่งประเภทชาตามระดับของการหมักแล้วจะสามารถแบ่งชาหลัก ๆ ออกได้เป็น 3-4 ประเภท คือ ชาขาว (White tea), ชาเขียว (Green tea), ชาอู่หลง (Oolong tea) และชาดำ (Black tea) โดยชาขาวและชาเขียวนั้นเป็นชาที่ไม่ผ่านการหมักเลย ส่วนชาอู่หลงเป็นชาที่ผ่านการหมักบางส่วน และชาดำเป็นชาที่ผ่านการหมักอย่างสมบูรณ์ สรรพคุณของชา

1.ใบนำมาต้มเคี่ยวเอาน้ำกิน ช่วยกระตุ้นทำให้กระชุ่มกระชวย ไม่ง่วงนอน ทำให้ตาสว่าง กระตุ้นให้หายเหนื่อย (ใบ)

2.ช่วยแก้อาการปวดศีรษะ หน้ามืดตามัว (ใบ)

3.ใบชานำมานึ่งแล้วหมักกับเกลือ ทำเป็นคำ ๆ ใช้อม จะช่วยทำให้คอชุ่ม แก้อาการกระหายน้ำได้ดีมาก (ใบ)

4.ช่วยแก้อาการร้อนในกระหายน้ำ (ใบ)

5.ใบชามีสรรพคุณช่วยบำรุงหัวใจให้ชุ่มชื่น (ใบ)

6.รากชามีสรรพคุณช่วยกระตุ้นให้หัวใจบีบตัวแรงขึ้น แก้โรคหัวใจบวมน้ำ (ราก)

7.ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด (ใบ)

8.กิ่งและใบมีสรรพคุณเป็นยาแก้หืด (ใบ,กิ่ง)

9.ใบมีฤทธิ์เป็นยาฝาดสมานใช้รักษาและลดอาการท้องร่วง (ใบ)

10.ใบใช้เป็นยาแก้บิด (ใบ)

11.ใบแห้ง ใช้ชงใส่น้ำตาล กินเป็นยารักษาอาการปวดท้อง (ใบ)

12.รากใช้เป็นยาแก้ท้องเสีย (ราก)

13.ช่วยในการย่อยอาหาร (ใบ)

14.ช่วยขับปัสสาวะ (ราก,ใบ)

15.ช่วยแก้ตับอักเสบ (ราก)

16.ใบมีสรรพคุณเป็นยาแก้พิษ (ใบ) กิ่งและใบ นำมาชงแก่ ๆ ใช้รักษาอาการเป็นพิษของยาอันตรายที่เป็นอัลคา ลอยด์ต่าง ๆ (กิ่งและใบ)

17.รากมีสรรพคุณช่วยต้านเชื้อ แก้ปากเป็นแผล (ราก)

ครีมเทียมถั่วเหลือง None-Dairy-Creamer-Sybean

     ประโยชน์สูง ปราศจากไขมันและคอลเรสเตอรอลให้โปรตีน เพิ่มความอร่อยและความกลมกล่อมของกาแฟครีมถั่วเหลืองจะช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันลดการสะสมไขมันเก่าและการสูญเสียโปรตีนของกล้ามเนื้อ จึงทำให้กล้ามเนื้อกระชับ ไร้ไขมันส่วนเกิน และโปรตีนจากถั่วเหลืองนี้ สามารถลดคอเรสเตอรอลในเลือดได้ และลดโอกาสเสี่ยงของโรคหัวใจ

     นอกจากนี้ โปรตีนสกัดจากถั่วเหลืองยังมีสารไฟโตเอสโตรเจน (Phytoestrongen) ช่วยทำให้ผิวพรรณดี กระชับ เต่งตึง ผ่องใส ผิวพรรณไม่เหี่ยวย่น และยังช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดี เพราะโปรตีนถั่วเหลืองช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดี

เพราะเหตุที่ครีมถั่วเหลืองดี มีประโยชน์ต่อร่างกายขนาดนี้...เราจึงเลือกครีมถั่วเหลืองเป็นส่วนผสมใน We Coffee แทนครีมเทียม เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน

ซูคราโลส (sucralose)

ซูคราโลส (sucralose) เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (food additive, E955) ที่ใช้เพื่อเป็นสารให้ความหวาน (sweetener) แทนน้ำตาล (sugar substitute) ที่ไม่ให้พลังงาน วัตถุดิบเริ่มต้นคือน้ำตาลซูโครส (sucrose) โดยแทนที่กลุ่มไฮดรอกซิล 3 ตำแหน่งด้วย อะตอมคลอไรด์ ทำให้มีโครงสร้างคล้ายน้ำตาลแต่ร่างกายไม่สามารถย่อยได้

ข้อดีของซูคราโลส

- เก็บรักษาได้เช่นเดียวกับน้ำตาล

- ไม่มีผลต่อระบบนิเวศน์ เป็นสารที่ผลิตจากธรรมชาติ

- ไม่ให้พลังงานใช้ในอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

- ไม่ทำให้ฟันผุเหมือนรับประทานน้ำตาล

- ไม่มีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือดหรือระดับอินซูลิน ใช้ได้ในอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน

- มีความหวานมากกว่าน้ำตาล 600 เท่า จึงใช้ในปริมาณน้อยกว่าน้ำตาลมาก ให้ความหวานใกล้เคียงกับน้ำตาล แต่ไม่มีรสขมติดลิ้น

- ละลายในน้ำได้ดี ใช้ปรุงอาหารและขนมทุกชนิดที่ต้องใช้ความร้อนสูงและไม่สูญเสียความหวาน ไม่เหมือนน้ำตาลเทียมที่ใส่ได้เฉพาะกาแฟ

ทานผลิตภัณฑ์ SM THAI TEA มั่นใจได้ว่า
ไขมันทรานส์ 0%
น้ำตาล 0%
โคเลสเตอรอล 0%

------------

ส่วนรสหวานที่ได้ เราได้นำสารสกัด
อย่าง ซูคราโลส มาใช้แทนน้ำตาล

SM THAI TEA เป็นชานม สูตรคลีน ที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ อิ่มนาน กระชับ ผิวสวย

Copyright 2022 tsw.teachersita.com All Rights Reserved